::Hi..Summer::

posted on 17 Mar 2008 22:31 by butterflyheart in Life

 

 

::Hi..Summer::
::ไร้สาระ..ละลายร้อน::

        อากาศร้อนเหลือเกินนะค่ะ.......ร้อนจนเกินจะเอื้อนเอ่ยวจีใดๆออกมาได้...ร้อนจนเครื่องปรับอากาศบ้าเห่อ(เบอร์5)ที่บ้านยังออกอาการเลยค่ะ..ประมาณว่า "ใช้งานตรูหนักไปละนะ..ประท้วงกระตุกๆและส่งเสียงดังๆซะเลยดีกว่า" ว่าแล้วมันก็สั่นเป็นผีเข้า แถมร้องครวญครางจนไม่เป็นอันหลับอันนอนไปหลายวัน..ร้อนถึงเจ้าของเครื่องต้องร้อนเงินในกระเป๋าตามช่างมาล้างแอร์ซะที..
        วันนี้คุณช่างบิดมอเตอร์ไซค์มาถึงบ้านอย่างกระตือรือร้น..เมื่อพาไปชี้จุดเกิดเหตุเสร็จ คุณช่างก็ลงมือล้างเจ้าคอมเพรสเซอร์แอร์อย่างกระวีกระวาด ( จนบ้านเลอะไปด้วยน้ำจากฝุ่นแอร์ นองเต็มพื้นไปหมด )เสร็จแล้วก็รีบมาเก็บเงินค่าจ้างอย่างกระหืดกระหอบและบิดมอเตอร์ไซค์กลับไปอย่างกระดี้กระด้า..ทิ้งไว้เพียงฉัน..กับแอร์และพื้นเลอะๆอย่างระทมระทวย.....
        นี่มันอะไรกันนี่! เพิ่งจะกลางเดือนมีนาคมก็ร้อนซะตับจะแตกขนาดนี้ แล้วกลางเดือนเมษายน มันจะไม่ร้อนซะไต ม้าม กับถุงน้ำดีระเบิดเลยหรือไง..ไอ้ที่ใครต่อใครเค้าว่ากันว่า "โลกกำลังร้อนขึ้นทุกวัน" หรือที่เรียกกันในชื่ออังกฤษว่า" global warming " จะสามารถมองเห็นกันชัดๆก็น่าจะเป็นช่วงนี้....คิดได้ดังนั้นก็ออกไปกินแอร์ในห้างมั่งดีกว่า..ว่าแล้วก็ตั้งใจจะออกไปซื้อกระดาษกับสีมาวาดรูป..หาอะไรทำขำๆแก้ร้อนคงจะดี....
        ห้างดังระดับไฮเอ็นกลางกรุงเป็นเป้าหมายสำหรับความตั้งใจนี้ ฉันขอลดภาวะโลกร้อนและความร้อนของเงินในกระเป๋า(ที่จะต้องเติมน้ำมันรถ) ด้วยการ " จอดรถไว้บ้าน โดยสารรถสาธารณะ " จัดแจงนั่งรถเมล์ไปต่อรถไฟฟ้ามุ่งหน้าสู่สยามพารากอน แหล่งShoppingของคนทันสมัย (เช่นเรา..^_*..ฮ่า..ฮ่า..) พอเท้าแตะพื้นสถานีรถไฟฟ้าสยามปั๊ป ความหิวก็แล่นมาจุกอกปุ๊ป..มองไปมองมาเห็นตู้แช่อาหารญี่ปุน ก็สั่งปั๊ปชี้ไปชี้มา บวกด้วยชาเขียวอีกขวดคิดเงิน 150 กว่าบาท..เดินเล่นใน Siam Discoveryก่อนดีกว่า เดี๋ยวค่อยข้ามไปฝั่ง Siam Paragon..เดินเพลินๆพร้อมกับเคี้ยวข้าวหน้าปลาแซลมอน+ข้าวห่อสาหร่ายขำๆตามด้วยแคลิฟอร์เนียมากิ เล่นๆตบท้ายด้วยชาเขียวเย็นๆฮื่อเยี่ยมจริงๆ....เฮ้ย! นั่นมันไอติม Homemade นี่หว่าน่ากินจัง..ไวเท่าใจคิดปากร้องสั่งไอติม Homemade รสชาเขียวกับเชอร์เบทมาสองลูก+ท้อปปิ้งนิดหน่อย 115 บาท และในระหว่างที่กำลังตักไอติมเข้าปากเพลินๆพร้อมกับคิดไปว่าไอ้ไอติม Homemade นี่มัน Makeที่บ้านใครว้า..แล้วเค้าทำที่บ้านจริงหรือเปล่าว้า แล้วถ้าทำที่ร้านหรือที่ออฟฟิชล่ะจะเรียกไอติม Shopmade หรือเรียกไอติม Officemade หรือเปล่า...คิดเพลินๆยังไม่ทันจะได้คำตอบเลย..ไอติมสองลูกในถ้วยก็หมดลง..ฉันเดินเอาถ้วยไปทิ้งลงถังขยะพร้อมกับสั่งใจว่า "จงลืมเรื่องไอติมไปซะ(เพราะมันหมดแล้ว)"....ไปซื้อกระดาษดีกว่า..ฉันพาขาก้าวข้ามไปฝั่งสยามพารากอน มุ่งหน้าสู่ชั้นขายเครื่องเขียน..ระหว่างทางเดินผ่านร้านหนังสือ kinokuniya ร้านโปรดในใจ อดไม่ได้ที่จะขอเข้าไปดูหนังสือซักหน่อยเผื่อมีอะไรน่าสนใจ....เมื่อก้าวล่วงเข้าสู่ร้านหนังสือแห่งนี้ทีไร..ราวกับเวลาถูกดูดออกไปจากชีวิต ฉันเดินดูเล่มนั้น อ่านเล่มนี้ จนผ่านไปนานเท่าไหร่ไม่รู้ เงยหน้าขึ้นมาอีกที..หิวอีกแล้วล่ะค่ะ..........
      พาตัวเองลงไปหาอะไรกินใน Food Court ข่างล่างล่ะกัน โอ้โห....ร้านอาหารเยอะแยะไปหมดเลยกินอาหารเวียตนามดีกว่านะ กินอิ่มหนำดีแล้วสายตาก็ไปสะดุดป้ายเหลืองๆ..อุ้ยนั่นมันแอร์แคร์ไฮโซที่เคยอยากชิมนี่ 2 ลูกค่ะใส่ถุงกลับมานั่งกินตรงนี้ดีกว่า..ฮื่ม..ม....มันกรอบนอกนุ่มในจริงๆเลย กินหมดแล้วเข้าไปเดินเล่นใน Supermarket ซักหน่อยล่ะกัน..อุ้ย..ซุปนี้น่ากินจังซื้อกลับไปฝากแม่ดีกว่า ฝากพี่สาวกับหลานด้วยก็ดีเน๊อะ..เอ่อ..ขนมปังมะยมนี่ก็อร่อยนะ ขาไก่ด้วย..เจ้านี้เค้าอร่อยจริงๆค่ะ ว่าแล้วก็กวาดมาอย่างละสองถุง..อื่อ..ลองซื้อลูกไอวี่นี่ไปปั่นกินดีกว่าเห็นเค้าปั่นขายกันน่ากิ๊นน่ากิน..เฮ้ย! อโวคาโดที่นี่ลูกใหญ่ดีแท้ ท่าทางจะมันน่าดูสอยซะ4-5ลูก..โอ้ยหนักจังเดินไปเอาเอารถเข็นดีกว่านะ ของชักเยอะล่ะ..ซื้อลูกพลัมตากแห้งนี่ไปใส่ตู้ไว้ดีกว่ามันช่วยเรื่องไฟเบอร์และระบบขับถ่ายนะ..เดี๋ยวนี้พวกผลิตภัณฑ์โอทอปนี่แพ็คสวยชะมัดเลยนะ เอานี่ด้วยดีกว่าขนุนกับทุเรียนอบแห้งไว้เคี้ยวเพลินๆตอนเล่นเน็ตเน๊อะ..อ้อพอดีเลยนมกับน้ำส้มที่บ้านหมดพอดีเอาไปด้วยดีกว่า..เหลือบดูนาฬิกาอีกที....ว้าย..สองทุ่มแล้วเหรอ..จะรีบกลับไปดูละครน้ำเน่า วิ่งๆออกมาต่อคิวจ่ายเงินพอรับถุงของมาจากพนักงานก็ให้เกิดอาการ หนักแฮะ!..หิ้วไปซื้อกระดาษไม่ไหวแน่กลับบ้านเลยดีกว่าเรา..โห..ดูซิคนเต็มสถานีรถไฟฟ้าเลยของก็หนักกลับแท็กซี่ดีกว่า ว้า..รถติดจังทำไงได้ล่ะก็มันหนักนี่..
    วันนั้นฉันกลับถึงบ้านที่เวลาสี่ทุ่มครึ่ง..ละครที่อยากดูจบแล้ว..กระดาษที่ตั้งใจไปซื้อ..ก็ไม่ได้หมดเงินไปก็หลายพันบาท ได้อะไรมาก็ไม่รู้เยอะแยะ..ที่สำคัญวันนี้กินแต่ของอ้วนๆทั้งนั้นเลย..พรุ่งนี้ต้องตื่นไปวิ่งอีกล่ะ...ว้าทำไมมันร้อนที่ใจกว่าเดิมล่ะเนี๊ยะ...

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณ!!!!!!!!!!!!!!!..
ธ่อ!...พี่ลี จะว่าเราไร้สาระซะมิ.เค้าเข้าใจหรอกนะ..ยี้ ...ยี้ question
แต่เล่าไปก็อายนะเนี๊ยะ...เสียภาพพจน์หญิงสาวผู้ออ่นหวาน ละมุนละไมที่อุตสาห์สั่งสมมาไปหมดเลย....ว้าเรา.. angry smile

#3 By butterflyheart on 2008-03-19 00:02

อ่านแล้วปลงเลย -_-'
เข้าใจชีวิตผู้หญิงขึ้นมาอีกพอสมควร ^-^'

ขอบคุณที่ชี้แนะ อิอิ ..