::Failing of Fells::
::ตกจิต..เอ๊ย!..จิตตก ตอน " คนมหาเฮีย"::

 

 

       พักเรื่องเที่ยว..เลี้ยวเข้าเรื่องสังคมกันนิดนะค่ะ..เมื่อวานเรากลับถึงบ้าน ก้นยังไม่ได้สัมผัสโซฟาให้ชื่นก้นเลย..พี่ชายก็บอกว่า พรุ่งนี้ตีห้า..น้ำมันขึ้นอีกลิตรละ 50 สตางค์นะ..แวะไปเติมมายัง..แป่ว!..ขึ้นอีกแล้วเหรอเนี๊ยะ คราวนี้ขึ้น 50 สตางค์เลยเหรอ..โห ( เซ็งห่านจริงๆเลย ) ว่าจะขับรถออกไปเติมน้ำมันตุนไว้ก็เกิดอาการอุจจาระเกียจขึ้นมา งั้นอาบน้ำนอนดีกั่ว..เช้าค่อยว่ากัน..........
        ด้วยเหตุนี้..ฉันก็เลยเบื่อกับการต้องใช้รถ วันนี้ไม่มีงานซะด้วยอยู่บ้านเฉยๆดีกว่า..แต่ไม่รู้ว่าเพราะความเซ็งเมื่อคืนหรือเปล่า ที่ทำให้คืนนี้นอนไม่ค่อยจะหลับเลย รู้สึกตัวสะดุ้งตื่นขึ้นมาตอน 6 โมงเช้าและเมื่อล้มตัวลงนอนต่อ ก็นอนต่อไม่ได้แล้ว จึงลุกออกไปเดินเล่นออกกำลังกายสูดอากาศยามเช้าขำๆ..ก่อนกลับมาเปิดดูทีวี..แน่นอนค่ะเช้าขนาดนี้ก็คงต้องดูรายการ " เรื่องเล่า....เช้านี้" ของเฮีย สอ เค้าแหล่ะ แจ่มสุดละค่ะ..เหมือนเฮียแกมีองค์นะค่ะ หรือไม่ก็มีลัก-ยม ถามได้-ตอบได้แหละค่ะ  เพราะเฮียแกยกประเด็นเรื่องน้ำมันขึ้นราคามาพูดในวันนี้ด้วยเช่นกัน..ทำให้รู้ว่าราคาน้ำมันที่ขึ้นในวันนี้นั้น มีปั๊มปตท เจ้าหนึ่งล่ะ ที่ไม่ได้ขึ้นราคาตามเจ้าอื่นๆไปด้วย..ยังคงตรึงราคาเดิมไว้ โดยยอมรับเอาส่วนต่างความขาดทุนตรงนี้ไว้เอง..ซึ่งในขณะที่ได้รู้ ใจหนึ่งเราก็ดีใจที่อย่างน้อยเมื่อคืนไม่ได้เติมน้ำมัน(ถูก)ไว้ วันนี้ก็ยังมีโอกาส..แต่อีกใจก็สงสัยเช่นกันว่า แล้วเค้าทำได้อย่างไร..50 สตางค์/ลิตร..วันหนึ่งๆ ปตท คงไม่ได้ขายน้ำมันแค่ หลักสิบ หลักร้อย ลิตรเป็นแน่แท้..การขาดทุนต่อวันเมื่อคิดเป็นเงินคงต้องเจ็ด-แปดหลักเป็นอย่างน้อย แล้วเค้าทำได้อย่างไร..และทำเพื่ออะไร...และในขณะที่ยังคิดไม่ออก บอกไม่ถูกอยู่นั้น..เฮียแกก็บอกว่า ( เห็นมั้ยค่ะ เฮียแกมีองค์จริงๆด้วย ) น่าจะเป็นเพราะ ปตท มีธุรกิจอื่นๆที่มาช่วยซัพพอร์ทรายได้ตรงนี้ไว้ จึงสามารถที่จะตรึงราคาน้ำมันไว้ได้ซักระยะหนึ่ง..ซึ่งหากสามารถอดทนได้เป็นระยะเวลานานมากนัก ก็คงจะไม่เป็นผลดีแน่ๆสำหรับผู้ค้าน้ำมันเจ้าอื่นๆ ( ทั้งรายเล็ก และรายใหญ่ ) ซึ่งนั่นก็คงต้องดูกันต่อไปว่าจะยาวนานแค่ใหน..สำหรับนาทีทองจากปตท..และจากการสัมภาษณ์เจ้าของค่ายน้ำมันคู่แข่งอีกเจ้าหนึ่งของ ปตท ก็ทำให้รู้ว่า ขึ้นราคาน้ำมัน 50 สตางค์/ลิตรนี่ก็ยังขาดทุนนะค่ะ จริงๆแล้วต้องขึ้น 2.50 กว่าสตางค์ต่อลิตรด้วยซ้ำจึงจะอยู่ได้..เอ่อ..หวังว่าอีกไม่กี่วัน ปตท คงไม่ประกาศขึ้นค่าน้ำมัน 5บาท/ลิตร นะค่ะ...กลัวใจจริงๆเลยค่ะ..-_-".......
        ลุกไปชงกาแฟ..และกลับมานั่งดูต่อ..พลางคิดไปว่า นี่วันนี้ฉันจะไปเติมน้ำมันที่ปั๊ม ปตท ดีใหมนะ? แล้วปั๊ม ปตทใหนไกล้บ้านเราที่สุดว้า?..ขณะที่กำลังคิดเพลินๆอยู่ก็ดูเฮีย สอ แกพูดเรื่องแก็งลักน๊อตเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่อยุธยาไปพลางๆด้วย เห็นแล้วก็ให้รู้สึกระทดระท้อใจ นี่ถ้าฉันมีโอกาสเจอตัวคนทำเป็นๆ หลังจากที่มันพ้นโทษออกมาแล้วนะ อยากจะขอสัมภาษณ์มันตัวต่อตัวจังเลยว่า.." นรกขุมใหน ดลใจให้คุณคิดทำอาชีพนี้ค่ะ.."  " พ่อแม่ภูมิใจใหมค่ะ..ที่คุณเป็นคนมหา เ ห  ี ้ ย ได้ขนาดนี้ " " เหนื่อยใหมค่ะ สูงขนาดนั้น..ไม่กลัวยมบาลจะกวักมือไหวๆอ้าแขนรออยู่ข้างล่างเหรอค่ะ.." " หรือถ้าไม่ได้ปีนเอง ก็ไม่กลัวกรรมมันนั่งจรวจ พุ่งเข้าชน เสาไฟที่ไหวเอน อันนี้ล้มทับคอหักตาย หรือค่ะ "..เฮ้อ.. ยังไม่ทันที่ฉันจะครีเอทคำถามเสร็จเลย เฮีย สอก็พาไปสัมภาษณ์ ป้าเล็ก ( นามสมมุติ-เค้าว่างั้นค่ะ ) แม่ค้าในตลาดนัด ผู้เห็นเหตุการณ์ เรื่องตำรวจ จ่อยิงเข้าหน้าอกนายทหาร ตายคาข้าวเหนียวหมูปิ้งกลางตลาดนัด..ด้วยเหตุผลเพียงว่านายทหารเข้าไปถามว่า " เป็นตำรวจจริงหรือเปล่า มาตรวจจับ วีซีดี ในตลาดนัด ทำไมทำรุนแรงจัง " ประมาณนั้น..พี่ตำรวจเลือดนักรบ..ก็ราวกับ ต่อม มหา เ ห  ี  ้ยแตก เกิดอาการเดือดพล่านตามไปจ่อยิงหน้าอกพี่ทหาร ตายแบบข้าวเหนียวคาปาก และหมูปิ้งยังไม่ทันได้ย่อยในกระเพาะเลย..เฮ้อ..โลกหนอโลก..เป็นอะไรไปนะโลก..คิดแล้วฉันก็อยากภาวนา ให้จับไอ้คนลักน๊อตเสาไฟฟ้าแรงสูงได้ แล้วส่งมันไปขังรวมกับไอ้ตำรวจเลือดนักรบนี่จัง แล้วขอให้ไอ้คนลักน๊อต มันเผลอปากถามไปว่า " พี่เป็นตำรวจจริงป่ะเนี๊ย..ทำไม มหาเ ห  ี ้ ยได้ขนาดนี้ล่ะ !!!!!!!"........
       เฮ้อ...อีกที.....สังคมเป็นอะไรไปแล้วล่ะเนี๊ยะ..ทำไมมันพิกลพิการขึ้นทุกวันนะ ไม่เข้าใจเลย..ไปนอนฝันถึงดาวอังคารดีกว่าเรา..ก่อนที่จะจิตตกให้ตกใจ ไปมากกว่านี้......
ปล**ตื่นมาค่อยว่ากันอีกที เรื่องเติมน้ำมัน..เซ็ง.......-_-!

Comment

Comment:

Tweet

http://i--hanee.exteen.com/
Blog สวยดีอ่าค่ะ

เรา ชื่อ แอม นะ

เข้ามา เหนมันสวยดี บาย น๊า

#6 By i--hanee on 2008-03-19 01:37

เรื่องน้ำมันก็พูดยากนะคับ เราไม่ได้ผลิตเอง พอน้ำมันแพงอะไร ๆ ก็แพงตาม

#5 By Frankie8 on 2008-03-17 07:05

เรื่องน้ำมันนั้น คิดไว้เถอะครับ ว่าทำไม ปตท. ตรึงราคาเอาไว้ได้
เหตุผลหนึ่งคือ ปตท. แทบจะผู้ขาดแก๊ซหุงต้มอยู่แล้วครับ
กระบวนการปิโตรเคมีนั้น กำไรก็ไม่ใช่แค่น้ำมัน ท่อก๊าซที่วาง
ยาวไปถึงพม่า และกระทบปัญหาสิ่งแวดล้อมต่างๆ ถูกตบไปด้วย
ราคาน้ำมันครับ .. ช่วยสร้างภาพลักษณ์ดีกว่าโฆษณาเป็นไหนๆ
ทั้งๆที่กำไรก๊าซหุงต้มแบบเจ้าเดียวได้เลย ^-^'

กรณีเด็กถอดเหล็กเสาไฟฟ้านั้น มีมาก็นานแล้วนะครับ
น่าสนใจคือประเด็นการศึกษาของเราน่ะครับ ทำไมวัยรุ่น
ถึงอ้างว่า "ไม่รู้" ว่าการถอดเสาเพียงไม่กี่ท่อน ถึงทำลาย
โครงสร้างใหญ่ๆเหล่านี้ได้ รวมถึงเศรษฐกิจที่แย่ลงๆ
จนมีการปล้นแบงค์ เกิดขึ้นแทบทุกสัปดาห์ในช่วงนี้
และก็ดูเหมือนว่า ต้นเหตุของการกระทำต่างๆเหล่านี้ ไม่ได้
มาจากความยากจนด้วยครับ เช่นวัยรุ่นต้องการเงินไปเที่ยว
หรือการปล้นเพื่อนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบ (จากการพนันบอล)
มันเลยโยงอะไรไปหลายอย่างอีกมากๆเลย

กรณี ตร.ยิง กันนั้น อุกอาจมาก ทั้งๆที่มีพยานรู้เห็นมากขนาดนั้น
แต่ทั้งหมด ก็เกือบจะเอาผิดได้ยาก เพราะขาดหลักฐาน โชคดี
ที่พบว่าผู้ตายนั้น เป็นคนถนัดซ้ายครับ แต่ ตร.ถ่อย กลุ่มนั้น
หลังจากยิงเสร็จ ก็เตะๆปืนไปไว้ที่มือขวาของศพ (เตะจริงๆ
จากคำให้การ) แล้วพยายามอ้างว่าอีกฝ่ายชักปืนออกมาก่อน
จะได้เป็นการป้องกันตัว ... โห .. เลวจริงๆครับ

เขียนซะยาว เผื่อว่าจะได้ตื่นมาอัพเดททัน
ปล.ผมไม่ได้ดูเรื่องเล่าเช้านี้หลายวันแล้ว อยากให้รายการย้ายไปเป็น
เรื่องเล่า "สายๆแบบนี้" อะไรงี้บ้าง .. เฮ้อ ..
อุ้ยยยยยยย
ผมตกจริตนี่ทำไงอะคับ..
sad smile sad smile

#1 By Close on 2008-03-13 17:49